Cách chọn trang phục bảo hộ chống hóa chất an toàn

namthangloi

shadow

TIN TỨC

Cách chọn trang phục bảo hộ chống hóa chất an toàn

Trong các môi trường độc hại như môi trường hóa chất, việc sử dụng quần áo bảo hộ lao động ngày nay dường như không thể thiếu.

 

Khi sử dụng quần áo bảo hộ trong lĩnh vực này, chúng ta cần phải biết cách lựa chọn cũng như sử dụng sao cho thật thận trọng và đúng cách bởi chỉ cần một sơ hở nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏa và tính mạng của người lao động.

 

quan ao bao ho lao dong chong hoa chat

 

Việc lựa chọn quần áo bảo hộ chống hóa chất cần phải trải qua những thử nghiệm trước khi đưa vào sử dụng. Những thử nhiệm liên quan tới tính chất của các loại bảo hộ thường được tiến hành ở nhiệt độ phòng. Vì vậy cần căn cứ vào điều kiện thực tế sản xuất mà lựa chọn loại quần áo phù hợp. Thường thì nhiệt độ làm việc càng cao thì khả năng xâm nhập của hóa chất càng cao.

 

Nói chung quần áo chống hóa chất càng dày càng tốt. Khi tăng độ dày thì thời gian thẩm thấu lâu hơn tuy nhiên thiết bị sẽ cồng kềnh hơn, thô ráp hơn đôi khi có thể phát sinh những bất tiện cho người dùng như giảm độ nhạy cảm khéo léo khi tiến hành công việc… Có thể kết hợp dùng nhiều lớp quần áo vừa tăng độ dày vừa hữu dụng đối với nhiều loại hóa chất khác nhau.

 

Các loại găng tay và quần áo chống hóa chất nhìn bề ngoài khá giống nhau. Hãy chắc chắn rằng loại vật liệu của găng tay hay quần áo chống hóa chất bạn đang sử dụng là phù hợp với công việc và loại hóa chất mà bạn tiếp xúc. Đừng nên chỉ dựa vào màu sắc vì từng thời điểm sản xuất cũng như từng hãng sản xuất mà màu sắc nhiều lúc sẽ khác nhau.

 

Một số khuyến cáo liên quan đến quần áo bảo hộ chống hóa chất thường được đưa ra chung chung. Tuy nhiên trên thực tế công thức cấu tạo của từng polymer dùng làm quần áo bảo hộ là khác nhau đối với từng hãng sản xuất và từng lô sản xuất. Nghiên cứu cho thấy sự khác nhau này là khá rõ nét về tính chống hóa chất của các loại vật liệu Neoprene, Nitrile và PVC. Vì thế người sử dụng cần kiểm tra với nhà sản xuất được lựa chọn để xác định các tính năng của sản phẩm.

 

Cách tốt nhất để lựa chọn quần áo chống hóa chất là tiến hành thử nghiệm vật liệu tương ứng với điều kiện làm việc và loại hóa chất sử dụng trên cơ sở thông tin kỹ thuật sản phẩm để có thể trang bị những trang phục an toàn nhất giúp chúng ta yên tâm hơn khi làm việc.

 

 

 


»  Quần áo bảo hộ lao động
»  Đặc điểm các loại vải may trang phục bảo hộ lao động
»  Lựa chọn trang phục bảo hộ lao động
»  Cách chọn trang phục bảo hộ chống hóa chất an toàn
»  Lao động tự do - nỗi lo tai nạn
»  Bảo hộ lao động và những điều cần biết
»  Những phụ kiện đi kèm trang phục bảo hộ
»  Đồng phục học sinh Thái khêu gợi nhất
»  Ích lợi khi sử dụng quần áo bảo hộ lao động
»  Kinh doanh đồng phục, áo đôi hút khách
Xem tất cả »       
 
  • logopartner
  • logopartner
  • logopartner
  • logopartner
  • logopartner
  • logopartner
  • logopartner
  • logopartner